hi5Thai!'s Archiver

B.คิงคองman กระทู้เมื่อ 1-5-2008 13:42

พันธุ์ X เด็กสุดขั้ว (X-treme Limit)

[attach]8113[/attach]
Official website
แนว : แอ็คชั่น / ดราม่า
ความยาว : 90 นาที
กำหนดฉาย : 24 มิถุนายน 2547
ที่สุดของกีฬาที่ต้องเสี่ยงอันตราย
ที่สุดของมิตรภาพที่ต้องพิสูจน์ด้วยชีวิต
ศักดิ์ศรี... ผู้หญิง... เพื่อน
ถ้าเป็นคุณ --- อะไรสำคัญที่สุด?

หลังจากที่ชีวิตต้องเผชิญกับการสูญเสียน้องชายคนเดียวที่จมน้ำตาย โดยที่เขาไม่กล้าแม้แต่จะเข้าไปช่วย แบงค์ (แบงค์ - ปรีติ บารมีอนันต์) ชายหนุ่มเลือดร้อนวัย 20 ตัดสินใจค้นหาความท้าทายที่กล้าบ้าบิ่น เพื่อขจัดปมขลาดกลัวของตัวเองออกไป เขาได้พบกับกลุ่มของ หนุ่ม (หนุ่ม - ยุทธพงษ์ แสงสุวรรณ), ซันนี่ (ศรีริต้า เจนเซ่น) และ เหลียง (เบียร์ - สรณัฐ มัสยวานิช) แบงค์ ได้เข้าร่วมกิจกรรมเสี่ยงตาย ครั้งแล้วครั้งเล่ากับทุกคนในกลุ่ม

เมื่อเวลาผ่านไป ยิ่งความเสี่ยงสูงมากเท่าไหร่ ก็ดูเหมือนทุกคนยิ่งพึงพอใจขึ้นเท่านั้น หลังจากการใช้ปืนป้องกันตนเอง ที่ถูกเข้าใจผิดว่าเป็นการปล้น ทุกคนก็ได้ลิ้มลองความสะใจจากการใช้ปืน บวกกับความบ้าบิ่นของวัย ทำให้ไม่มีอะไรหยุดยั้งพวกเขาได้อีกต่อไป ขณะเดียวกัน ความสัมพันธ์กับเพื่อนในกลุ่มก็เริ่มคลอนแคลน เมื่อซันนี่ซึ่งเป็นแฟนหนุ่ม เริ่มมีใจให้แบงค์

เมื่อความท้าทายของกีฬาที่เคยสะใจและสนุกสนาน เกิดพลาดจนมีการตายเกิดขึ้น เมื่อเพื่อนเริ่มไม่ไว้ใจในเพื่อน เมื่อเพื่อนคิดต่างกัน เพื่อหลีกเลี่ยงการผิดใจ แบงค์จึงตัดสินใจที่จะแยกทางเดินออกจากกลุ่ม ทั้งที่ปมในใจเขายังไม่คลี่คลาย

และก่อนที่ทุกอย่างจะสายเกินไป เขาก็ตัดสินใจเลือกมิตรภาพ และใช้ความกล้าที่แท้จริง โดยการย้อนกลับไปยับยั้งเพื่อน ที่ทำเรื่องเสี่ยงจนเกินขอบเขต เป็นครั้งสุดท้าย

ในที่สุด แบงค์จึงได้เรียนรู้ว่า การใช้ชีวิตคือการเสี่ยงอันตรายที่สุด และสนามแห่งชีวิตมีค่าเกินกว่าที่จะท้าทาย เพื่อความสะใจเพียงชั่วครู่ หากแต่ต้องอาศัยกติกา ที่ประกอบไปด้วยมิตรภาพอันยิ่งใหญ่ ที่จะรักษาไว้ได้ด้วยความกล้าหาญ และความเสียสละจากเพื่อนเท่านั้น...


--------------------------------------------------------------------------------

หลังจากกำกับภาพยนตร์เรื่อง 'Sex Phone / คลื่นเหงา / สาวข้างบ้าน' จนเป็นที่ฮือฮาและกวาดรายได้ไปพองามแล้ว ผู้กำกับมือดีแห่งยุค เหมันต์ เชตมี ก็ลงมือกำกับภาพยนตร์เรื่องล่าสุด พันธุ์ X เด็กสุดขั้ว ซึ่งถือเป็นการกำกับภาพยนตร์ ในแนวที่แตกต่างจากที่เคยกำกับอย่างสิ้นเชิง และยังเป็นภาพยนตร์ที่รวบรวมเอานักแสดง นักร้องวัยรุ่น อย่าง แบงค์ วงแคลช หรือ ปรีติ บารมีอนันต์, หนุ่ม วงกะลา หรือ ยุทธพงษ์ แสงสุวรรณ, เต๋า ดรากอนไฟว์ หรือ อดิศร อรรถกฤษณ์, ศรีริต้า เจนเซ่น และ เบียร์ สรณัฐ มัสยวณิช

จีเอ็มเอ็ม พิคเจอร์ส เขย่าวงการภาพยนตร์ไทยอีกครั้ง กับภาพยนตร์แนวแอคชั่นดราม่า พันธุ์ X เด็กสุดขั้ว กำกับภาพยนตร์โดย เหมันต์ เชตมี (Sex Phone / คลื่นเหงา / สาวข้างบ้าน, ปอบ หวีด สยอง) จากบทภาพยนตร์ฝีมือของ เหมันต์ เชตมี, วิทิตนันท์ โรจนพานิช และ ณหรรษา สุนทรพจน์ โดยได้ 2 นักร้องซุปเปอร์สตาร์เลือดใหม่พันธุ์ร็อก ที่ยอมพลิกบทบาท มาเป็นนักแสดงครั้งแรกในชีวิต แบงค์ วงแคลช, หนุ่ม วงกะลา มาปะทะบทบาทกันแบบคมเฉือนคม รวมทั้งนางเอกและนางแบบชั้นแนวหน้า ศรีริต้า เจนเซ่น สาวสวยแสนเซ็กซี่ พร้อมด้วยนักแสดงรับเชิญ เต๋า ดรากอนไฟว์

เนื้อเรื่องของ พันธุ์ X เด็กสุดขั้ว นำเสนอแง่มุมและแนวทางการดำเนินชีวิต ของเด็กกลุ่มหนึ่งที่แปลกออกไป และนับเป็นอีกหนึ่งทางเลือก ของผู้ชมภาพยนตร์ไทยในยุคปัจจุบัน โดยเฉพาะแฟนเพลงขาร็อกของ แบงค์ วงแคลช และ หนุ่ม วงกะลา ที่จะได้พบกับอีกบทบาทหนึ่ง ในรูปแบบของนักแสดงครั้งแรกของพวกเขา

นับเป็นการพลิกวงการภาพยนตร์ไทยครั้งใหญ่ กับภาพยนตร์แนว แอคชั่นดราม่า ที่นำกีฬา X-treme เข้ามามีบทบาทในภาพยนตร์ ซึ่งยังไม่เคยมีใครสร้างภาพยนตร์แนวนี้มาก่อน เรื่องราวเสี่ยงเป็นเสี่ยงตายของกีฬา บวกกับความรัก ความสูญเสีย มิตรภาพระหว่างเพื่อน กับการใช้ชีวิตแบบสุดขั้ว ถูกจัดแต่งอย่างมีสีสันให้โลดแล่นบนแผ่นฟิล์ม

พันธุ์ X เด็กสุดขั้ว กำกับภาพโดย เรืองวิทย์ รามสูต, ออกแบบงานสร้างโดย ทีฑายุ ธรรมนิตยกุล, กำกับศิลป์โดย สมโภชน์ สลักคำ, ออกแบบเครื่องแต่งกายโดย พราวเพลิน ตั้งมิตรเจริญ ช่วยกำกับโดย ปิยะลักษณ์ มหาธนทรัพย์, อาทิตย์ ยุกตะนันทน์ และ ภาณุวัชร์ โลหชิตนนท์ ควบคุมการผลิตโดย หัสคุณ จันทร์กลม อำนวยการสร้างโดย ไพบูลย์ ดำรงชัยธรรม, บุษบา ดาวเรือง และ ชูพงษ์ รัตนบัณฑูร
[attach]8114[/attach]
[attach]8115[/attach]
[attach]8116[/attach]
[attach]8117[/attach]
[attach]8118[/attach]

d19557131 กระทู้เมื่อ 1-5-2008 14:05

เรื่องนี้ดูแล้วครับ สนุกมากก เร้าใจดี
เพลงก็เพราะครับ

dewrukva กระทู้เมื่อ 28-7-2010 17:08

[b]ตอบกลับ [url=http://www.hi5thai.com/redirect.php?goto=findpost&pid=62264&ptid=5622]1#[/url] [i]B.คิงคองman[/i] [/b]


    i31 i09

trust_zbn กระทู้เมื่อ 6-7-2011 17:02

[b]ตอบกลับ [url=http://www.hi5thai.com/redirect.php?goto=findpost&pid=62264&ptid=5622]1#[/url] [i]B.คิงคองman[/i] [/b]


    i33 ขอบคุณขอรับท่าน โหลดไงอ่ะ

หน้า: [1]

Powered by Discuz! Archiver 7.2  © 2001-2009 Comsenz Inc.
Translated Thai by Jaideejung007(Thzaa.com)