hi5Thai!'s Archiver

B.คิงคองman กระทู้เมื่อ 1-5-2008 15:06

หมอเจ็บ

[attach]8319[/attach]
[attach]8318[/attach]
Official website
แนว : ตลก
ความยาว : - นาที
กำหนดฉาย : 29 กรกฏาคม 2547
หมอพาย (พอล - ภัทรพล ศิลปาจารย์), หมอถุน (จิ๊บบี้ - ตะวัน แซ่ตั้ง) สองคู่ซี้คู่ซ่าส์นักเรียนหมอเอ๊กซ์เทิร์น ถึงคราวต้องออกจากรั้วมหาวิทยาลัย ไปฝึกงานภาคสนาม ที่โรงพยาบาลในต่างจังหวัดห่างไกลความเจริญ ทั้งสองต้องเผชิญกับหมอรุ่นพี่จอมเผด็จการสุดเฮี้ยบ พยาบาลสาวใหญ่จอมโหดสุดโต่ง ที่ชอบข่มหมอใหม่ และพยาบาลสาวสวยที่มากไมตรี โดยเฉพาะกับคุณหมอหนุ่มๆ แถมด้วยเหล่าคนป่วยที่ห่างไกลความเจริญหลายหลากรูปแบบ... เมื่อองค์ประกอบที่ว่านี้ มาเจอกับพฤติกรรมหลุดกรอบของสองหมอเข้า ก็เกิดเป็นปฏิกิริยาที่ดุเดือด วุ่นวาย ทั้งเจ็บ ทั้งแสบ เฮฮา ปนเปกันไป...

หมอพายและหมอถุนไม่เคยคิดเลยว่า เพียงชั่วเวลาไม่กี่เดือนที่โรงพยาบาลต่างจังหวัดเล็กๆ แห่งนี้ จะเกิดเรื่องราวต่างๆ ขึ้นมากมาย ซึ่งทำให้พวกเขาได้ประสบการณ์และความรู้ เติบโตในความเป็นหมอมากขึ้น และยังทำให้พวกเขาได้เรียนรู้เรื่องของมิตรภาพ และความรัก เติบโตในความเป็นคนเพิ่มขึ้นด้วย

และเมื่อการฝึกงานจบลง พวกเขาก็กลับสู่บ้านเกิด - กรุงเทพมหานครอันกว้างใหญ่ เข้าสู่การสอบครั้งสุดท้ายเพื่อจบเป็นหมออย่างเต็มตัว แต่กลับมีสถานการณ์พลิกผัน ที่ทำให้หมอพายต้องตัดสินใจเลือก ระหว่างการสอบ และการช่วยชีวิตคนไข้... อย่างแรกเพื่อเป็นหมอที่มีใบรับรอง อย่างที่สองเพื่อเป็นหมอของคนไข้ ...ที่ความตายรออยู่ข้างหน้า


--------------------------------------------------------------------------------

ไท เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ ภูมิใจเสนอ หมอเจ็บ ภาพยนตร์แนวคอมมาดี้ จากเรื่องจริงของนักศึกษาแพทย์ฝึกงานกลุ่มหนึ่ง ที่ได้รับมอบหมายให้ลงพื้นที่ฝึกงานในโรงพยาบาลต่างจังหวัด และที่แห่งนี้ ทำให้พวกเขาค้นพบประสบการณ์ ที่ไม่สามารถหาได้ในตำราเรียน แม้จะรู้ว่าเส้นทางของการก้าวไปสู่วิชาชีพของแพทย์นั้น อัดแน่นไปด้วยวิชาการที่ไม่ใช่เรื่องง่าย แต่นั่นก็ไม่ใช่ประเด็นสำคัญ ที่จะทำให้พวกเขาเกิดความท้อ แต่ปฏิบัติการและแนวคิด ในการรักษาคนไข้แบบใหม่ และการทำให้กลายเป็นที่ยอมรับนี่สิคือเรื่องยาก คุณหมอคู่หูที่มีความมุ่งมั่นแบบเดียวกัน แต่ดันหอบเอาคาแรคเตอร์ที่แสนแสบและสุดฮา จนหลุดคอนเซปต์ของคุณหมอมารักษาคนไข้ จนกลายเป็นที่มา ของการต่อต้านจากคนรอบข้างที่ลงความเห็นว่า พวกเขาไม่เหมาะสมที่จะเป็นคุณหมอ

หมอเจ็บ ดัดแปลงจากหนังสือเรื่อง 'คนไข้ป่วนกับก๊วนหมอเปิ่น' ของ นพ.ปิยพงษ์ สาครเย็น กำกับโดย โจ๊ก - สมภพ เวชชพิพัฒน์ ผู้เขียนบทภาพยนตร์เรื่อง นางแบบ, แม่เบี้ย, ผีสามบาท ตอนจองเวร, บทละครโทรทัศน์เรื่อง รักเล่ห์เพทุบาย, ตกกะไดหัวใจพลอยโจร, ทีเด็ดครูพันธ์ใหม่จิตพิสัยเดือด, หินกลิ้ง และอลหม่านบ้านก๊วนโสด

หมอเจ็บ นำแสดงโดย พอล - ภัทรพล ศิลปาจารย์ รับบท หมอพาย, จิ๊บบี้ - ตะวัน แซ่ตั้ง รับบท หมอถุน ร่วมด้วย อัมธิดา กองคำ รับบท แป้ง แฟนสาวสุดเพอร์เฟคของหมอพาย, ณัฐวรรณ เจตน์ดำรงกุล รับบท พยาบาลกิ๋ว พยาบาลสาวที่ดูสวยใสแสนซื่อ ที่ชอบหว่านเสน่ห์ให้บรรดาหมอหน้าใหม่, วัฒกร สันตมนัส รับบท หมอนพ คู่อริตัวฉกาจของหมอพายและหมอถุน, ชลทิศ แหนยัน รับบท หมอแก่ นักเรียนหมอที่มีอายุอานามมากที่สุดในกลุ่ม, เนตรตา ส่งพิทักษ์ชัย รับบท หมองิ้ว นักเรียนหมอสาว ผู้ทำทุกอย่างเพื่อคะแนน, อรศรี บาเล็นซิเอก้า รับบท พยาบาลแวมไพร์ พยาบาลสาวสุดดุ ที่ต้องการให้บรรดาหมอฝึกหัดทั้งหลายเคารพยำเกรง, ธีมา หงศ์ลดารมภ์ รับบท หมอตี๋ หมอประจำโรงพยาบาลบัวปริ่ม, ชมัยภรณ์ เงาอนุรักษ์ รับบท หมอแหม่ม นักเรียนหมอสาวร่วมก๊วน ที่ชะตาตกอับถูกหมอแก่ตามจีบ
[attach]8320[/attach]
[attach]8321[/attach]
[attach]8322[/attach]
[attach]8323[/attach]
[attach]8324[/attach]
[attach]8325[/attach]
[attach]8326[/attach]
[attach]8327[/attach]

B.คิงคองman กระทู้เมื่อ 1-5-2008 15:08

แนะนำหนัง..สำหรับ.เรื่องนี้ตอนแรก..จะเป้นตลก .. ตอนหลัง จะสอน คติใจเรา ว่าการที่เราเป็นหมอ หน้าที่ของเราคือการช่วยเพื่อนมนุษย์ด้วยกัน ... บทบาท..ให้ของพอล..ไปหาเข่าดูนะจ๊ะ

d19557131 กระทู้เมื่อ 1-5-2008 15:39

เรื่องนี้แนะนำครับ ฮามาก พระเอกกวน...ดี แหวกแนวจากการเป็นหมอเลยครับแต่เค้าเรียนเก่งกันจิงๆ
ตอนจบขึ้นเขาแบกเพลงไปร้องด้วยi10

kk1412kk กระทู้เมื่อ 3-5-2008 12:53

เรื่องนี้ฮามากถึงมากที่สุดเลย

Dash กระทู้เมื่อ 3-5-2008 13:16

เรื่องนี้ฮามากคับ ชอบๆ

shinichi555 กระทู้เมื่อ 7-2-2011 11:15

พอลน่ารักที่สุดเลย

หน้า: [1]

Powered by Discuz! Archiver 7.2  © 2001-2009 Comsenz Inc.
Translated Thai by Jaideejung007(Thzaa.com)