กลับไปยังรายบอร์ด โพสต์ใหม่

สกิน นักษัตร ปีฉลู [[ # 21]]

วิธีใส่สกินสำหรับมือใหม่นะคะ โปรดทำความเข้าใจ
http://www.hi5thai.com/thread-778-1-1.html


รอบนี้มีสกิน 12 นักษัตรมาฝากนะคะ
ปีชวดผ่านไปต่อด้วยปีฉลู หรือ ปีวัวเลยค่ะ
ติดตามนักษัตรอื่นๆได้เรื่อยๆนะคะ
ขอบคุณค่ะ


ปีฉลู
OX

วัวจอมขยัน

ลักษณะเฉพาะ
สุขุม มีหลักการ ไม่ยืดหยุ่น ไม่ชอบให้ใครมาสั่ง

จุดเด่น
สุขุม ไม่ผลีผลาม กล้าตัดสินใจ

จุดอ่อน
ต้องการความแน่นอนในชีวิต เป็นคนเงียบและเดายาก

คู่รักที่เหมาะสม
ปีมะเส็ง ระกา หรือชวด

ผู้ ที่เกิดปีฉลูเป็นคนขยัน แน่วแน่ และเชื่อมั่นในตัวเอง ด้วยความที่มีมาตรฐานความดีความชั่วแบบขาวกับดำ จึงมักตัดสินผู้อื่นอย่างไร้การประนีประนอม ด้วยมาตรฐานเหล่านั้น คนเกิดปีนี้ไม่ชอบเข้าสังคม และมักจะเงียบมากตามงานปาร์ตี้ต่างๆ ภายใต้ลักษณะภายนอกอันสงบนิ่งนั้นซุกซ่อนความช่างคิด และความรุนแรงหากถูกยั่วให้โกรธเอาไว้ เพื่อความปลอดภัยจึงมิควรทำให้คนเกิดปีฉลูโกรธเอา

คนเกิดปีฉลูเป็น นักสังเกตการณ์ที่ดี มีความจำเป็นเลิศ และสามารถรายงานทุกสิ่งที่พบได้อย่างแม่นยำ ถ้าพูดถึงครอบครัวแล้ว คนเกิดปีฉลูนับว่าเป็นสมาชิก ครอบครัวที่เยี่ยมมาก ส่วนเรื่องการงาน ชาวฉลูก็ทำได้ดีในเรื่องที่เกี่ยวกับศิลปะ รับเหมาก่อสร้างหรือแม้แต่ธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ เนื่องจากมีความคิดสร้างสรรค์เป็นเลิศ นอกจากนั้นความสามารถในการใช้สองมือเพื่อทำสิ่งต่างๆ บวกกับความฉลาดจึงทำให้ชาวฉลูเป็นศัลยแพทย์ได้ดีเช่นกัน

คนเกิดปี ฉลูนั้นดื้อและยึดมั่นในความคิดของตนเอง โดยเชื่อการตัดสินใจของตนเองอย่างไม่มีการเสียใจภายหลัง นอกจากนั้นยังเป็นคนรักครอบครัว แม้จะคิดอยู่เสมอว่าบุคคลใกล้ชิดไม่เข้าใจตัวเองก็ตาม แต่ชาวฉลูก็ยังเป็นคนอดทน เป็นห่วงเป็นใยผู้อื่น และเป็นเพื่อนที่น่าคบคนหนึ่ง

ชาวฉลูนั้นมีความรับผิดชอบสูง ซื่อสัตย์ เห็นความสำคัญของครอบครัว และหัวโบราณ แม้จะไม่ใช่คนขี้หึง แต่ชาวฉลูก็ถือว่าตนเองมีสิทธิ์ได้รับความซื่อสัตย์ รักเดียวใจเดียวจากคู่ของตนเสมอ คู่ที่เหมาะกับคนปีฉลูที่สุดคือคนที่เกิดปีชวด ระกา มะเส็ง หรือวอก รองลงมาคือผู้ที่เกิดปีฉลูด้วยกันเองหรือผู้ที่เกิดปีเถาะ ที่พอเข้ากันได้บ้างก็คือผู้ที่เกิดปีกุน หรือจอ ที่ไม่ถูกกันอย่างยิ่งคือผู้เกิดปีมะเมีย หรือปีขาล

บ้านเปี่ยมทรัพย์
เพื่อ ความมั่งคั่งร่ำรวย บ้านของคนปีฉลู ไม่ควรมีอะไรที่เป็นทรงกลม ยกเว้นโต๊ะอาหารที่เป็นโต๊ะกลมได้ นอกนั้นแล้วสิ่งของเครื่องใช้ภายในบ้าน ควรเป็นเหลี่ยมเป็นมุมทั้งหมด ตัวอย่างเช่น นาฬิการทรง 8 เหลี่ยม อ่างบัวทรง 5 เหลี่ยม กระถางต้นไม้ทรง 4 เหลี่ยม รวมไปถึงลวดลายของเหล็กดัด วอลล์เปเปอร์ ก็ควรเป็นรูปทรงเหลี่ยม หลีกเลี่ยงรูปวงกลมและรูปโค้งมนต่างๆ

ความรัก
วัว เป็นสัตว์ใหญ่เชื่องช้าแต่ทำอะไรได้หลายอย่าง ความรักของคนที่เกิดปีนี้จึงมักอบอุ่นละมุนละไม เขาและเธอที่เกิดปีวัว มักเป็นคนหนักแน่น ลองได้รักใครแล้วก็มักจะรักจริง ถึงจะเป็นคนออกนอกลู่นอกทางบ้างก็เป็นแค่น้ำจิ้ม ไม่เคยจริงจังหรือคิดนอกใจใดๆ หรอกน่า คนเกิดปีฉลูถึงเจ้าชู้ก็เจ้าชู้แบบเงียบไม่กระโตกกระตาก ถ้าเขาคิดจะมีบ้านเล็กบ้านน้อย คงยากหรือนานทีใครจะรู้ได้ หนุ่มสาวปีวัว ไม่ชอบความโลดโผนในเรื่องความรัก ประเภทเจ้าชู้ไก่แจ้หาได้ยากมาก เพราะคนเกิดปีวัว ส่วนใหญ่จะรักบ้านรักครอบครัว ไม่น่าแปลกสำหรับสามีที่เกิดปีฉลู จะกลับบ้านตรงเวลาทุกวัน หรือไม่ก็ต้องโทรศัพท์บอกภรรยาทุกครั้งที่กลับผิดเวลา แม้จะดูเรียบง่าย แต่ไม่ว่าชายหรือหญิง ก็ไม่เป็นสองรองใครในเรื่องความรักหรอกนะ เป็นคนไฟแรงพอสมควรเชียวล่ะ อารมณ์ของเขาอาจจะหวั่นไหว ถ้ามีคนที่ต้องตาถูกใจมานั่งข้าง ทำให้หัวใจที่สุขุม นุ่มลึก สั่นสะท้านได้ง่ายเหมือนกัน เขาหรือเธอเป็นคนพูดน้อยแต่ต่อยหนัก เมื่อชอบใครจะไม่พูดออกมาตรง ประเภทมานั่งจีบ ออดอ้อน ค่อนข้างจะหาได้ยากสักหน่อย เขาจะแสดงออกด้วยการกระทำหรือส่งสายตา โปรยเสน่ห์บอกความนัยให้เขารู้เขาเรียกว่าเจ้าชู้ทางสายตาไงล่ะ
[ แก้ไขล่าสุด o^^oนู๋ฝน เมื่อ 2-10-2008 16:51 ]
ไฟล์แนบ: คุณไม่สามารถดูไฟล์แนบได้ จำเป็นต้อง เข้าสู่ระบบ แต่ถ้ายังไม่ได้เป็นสมาชิกก็ สมัครสมาชิก Hi5 Thai ก่อนนะครับ แล้วเรามาร่วมแบ่งปันความสุขกัน
1

จำนวน

  • mildnie

หมายเหตุ: กระทู้ถูกปิด เจ้าของถูกแบนหรือถูกลบ
ชอบมากเลยคับ
น่ารักมากเลย
ค้าบ
ง่า ปี วัว ก้อ น่ารัก อ่ะ

8 มกราคม นี่  
มัน  มังกร หรือ ธนู อ่า
สวยมากเรยครับ
อยากเห็นปีขาลอ่ะครับ
อิอิ

ตอบกลับโพสของ 1# lek_new

สุดยอดเลยค่ะ คำทำนายก็แม่นมาก ถูกต้อง ตรงเผง
สกินก็น่ารักมากๆค่ะ อยากให้สีของเฮดออกโทนเดียวกับบีจีนะคะ
ถ้าเป็นไปได้ คงจะเจ๋งน่าดู
แต่..ถ้าดูโดยรวมๆแล้วก็แจ๋วนะคะ  
อยากให้ทำเป็นราศีออกมาอีกหลายๆแนวอ่ะค่ะ
ขอบคุณค่ะ
อิอิ น่ารักเรย ซื้อไปใช้ดีก่า คริคริ ข้อมูลที่บอกมาก้อตรงเรยง่ะ โดนๆๆ
ใจจ้า   น่ารักมากมาย       อิอิ

AgapetoS

โอ้ สวยสุดๆเรยคับ

คือว่ามะทำ แบบราศี เมถุน มั่งหรอคับ

อยากได้อ่ะ T_T

อิอิ ขอบคุณคับ
สวยน่ารักมากเลยค่ะ
ช่วยทำปีเถาะด้วยนะคะ
สวยดีค่า  แต่มีปีกระต่ายไหมอ่าคะ
ราศีนั้น่ารักมากเลยค่ะ
น่ารักดีคับ

วะว้าววว.....   น่ารักจังเรยอ่ะคร่า  อยากเห็นของ ราศีสิงห์  จังอ่ะว่าจะน่ารักแบบนี้อ่ะป่าว


สีสันก็สวย  วะว้าวว  อยากได้จัง
ชอบครับน่ารักดี  มีมาเยอะ ๆ นะคับ
กลับไปยังรายบอร์ด