เข้าสู่ระบบ

ชื่อผู้ใช้ :

รหัสผ่าน :

เหตุผลสุดฮิต 10 ประการที่ผลักดันให้ผู้หญิง

ยอดนิยม11ทั้งหมด 359 บล๊อก  2010-08-15 22:51
ผู้หญิงมากมายฝันอยากเข้าพิธีวิวาห์ใจจะขาด ชนิดเป็นไงเป็นกัน ชีวิตนี้ เดี๊ยนขอแต่งงานสักครั้ง แล้วค่อยยอมตายตาหลับว่างั้นเถอะ...วี้ดวิ้ว

ขืนคิดแบบนี้ เผลอๆ อาจได้วิวาห์มากกว่าหนึ่งก็ได้ หลายครั้งผู้หญิงกับการแต่งงานจึงแยกกันไม่ออก แต่กลับหนุนส่งกันด้วยซ้ำ

เหตุนี้ จึงถึงเวลาแล้วที่ควรแฉ เอ๊ย...ขุดคุ้ยถึง สาเหตุที่ทำให้ ผู้หญิงอยากแต่งงานบ้างแล้วกัน ก็แหม้ เพศตรงข้ามเค้าจะได้เข้าใจหนูไงว่า ที่หล่อนชอบตื๊อ เร่งรัดให้รีบแต่งฯ กันไวๆ นั่นน่ะ สาวเจ้าก็มีเหตุผลซุกซ่อนอยู่เหมือนกัน ไม่ใช่ว่า เอะอะ แค่ ปล่อยให้เขาจับมือถือแขนเข้าหน่อย เท่าเนี้ย ก็บีบให้ต้องยกขันหมากมาสู่ขอซะแล้ว ถ้าเข้าใจผิด ก็เข้าใจใหม่ได้นะเคอะ

ใน เหตุผลสุดฮิต 10 ประการที่ผลักดันให้ผู้หญิงแต่งงาน (Top 10 reasons she wants to get married จาก Askmen.com) บอกว่า การที่ผู้หญิง อยากแต่งงาน ไม่ใช่เรื่องแปลกอันใด เพราะเห็นชัดๆว่า วิวาห์ช่วยเติมฝันของผู้หญิง ให้เป็นจริงมานักต่อนักแล้ว เพราะอะไรนะรึ ก็เพราะผู้หญิงมีทัศนะด้านบวกเกี่ยวกับ การแต่งงานน่ะสิ ส่วนจะมีอะไรบ้าง ขอเรียงลำดับให้ฟังต่อไปนี้เลย

• ผู้หญิงมองพิธีวิวาห์ว่า เป็นสัญญาณของการสร้างครอบครัว, สร้างบ้าน และความเป็นปึกแผ่นของชีวิตไงล่ะ

เอ้า ก็จากเคยเป็นคุณหนูอยู่บ้านพ่อแม่ แต่พอแต่งงานปุ๊บ สาวบางคนต้องย้ายบ้านปั๊บ แล้วงี้จะไม่ให้เธอแก่แดด เอ้ย...เป็นผู้ใหญ่ขึ้นกว่าแต่ก่อนได้ไง

• พอถึงช่วงอายุนึง นาฬิกาชีวิตของหล่อน จะสั่นดังระรัว อย่างกะได้ยินเสียงนกหวีดจนแสบแก้วหู เตือนให้ลงจากคานสักทีเหอะ โหย มีการไล่ด้วยเว้ย เจ้าคานนี่

• แต่งเพราะถูกครอบครัวกดดัน

ประเภทเห็นลูกสาวเรียนจบแล้ว มีงานทำแล้ว แต่ยังไม่มีแฟนก็ร้อนตัวแทน ว่าแล้วก็กระหน่ำ พูดตอดเล็กตอดน้อย จนน้องหนูอึดอัด ฟึดฟัดมองหาผัวซะเลย ไม่รู้จะรีบขับไล่ไสส่งลูกให้เป็นฝั่งเป็นฝาเร็วๆไปไย แบบนี้เป็นห่วงลูก, รักลูกหรืออยากผลักภาระกันแน่นะป๋านะ

• กลัวถูกมองเป็นตัวประหลาดถ้าไม่แต่งสักที

จึงรวบรัดตัดตอน แต่งมันซะให้รู้แล้วรู้ล่ม เอ้ย รอด ไปเลย ไหนๆก็หนีปากชาวบ้านไม่ได้แล้วนี่ ว่าแต่ใครบ้าจี้ทำทุกอย่างที่ชาวบ้านพูด ก็พิลึกเหมียนกัน คนอาไร้ เอาตัวเองไปผูกกับ ขี้ปากคนอื่น เฮ้อ

• แต่งเพราะอยากให้เรือล่มในหนอง ทองจะได้ไม่ไปไหน ไงตัว

หรือพูดอีกที ถ้าทองไม่มี เงินก็เหลือน้อย งั้นชวนอยู่บ้านเดียวกัน ค่าใช้จ่ายจะได้หาร 2 แบบคิดในแนวประหยัด จะว่ากันไหมเนี่ย

• ลิ้มรสชาติของการมีเซ็กซ์ บ้างดิ เชื่อเป่าว่า ผู้หญิงบางคนจะไม่ย้อม ไม่ยอมปล่อยเนื้อ ปล่อยตัวให้ใครเด็ดดมฟรีๆ ถ้าไม่ผ่านงานวิวาห์เกี่ยวดอง คล้องใจอย่างเป็นเรื่องเป็นราวซะก่อน เพราะงี้การกระโจนเข้าสู่งานแต่งเลยทำให้เธอคึกคะนอง อยากลองดี อย่างกะม้าแข่งยังไง อย่างงั้น....พูดเข้าไปโน่น

• มองว่าชีวิตสมรสเหมือนเรื่องหวานแหววดังเช่นเทพนิยาย

อ่านนิยายก็รู้สึกโรแมนติกซะเหลือเกิน ดูหนังดูละครล้วนมีแต่เรื่องรักใคร่เสน่หา แล้วเรื่องไร หนูจะทำให้ชีวิตตัวเองต้องพลาดจากความรักไปซะล่ะ

• อ้าว ก็ ถึงเวลา สมควรที่จะทิ้งชีวิตโสดแล้วไม่ใช่เหรอ

• แต่งเพราะท้อง

แหม ไม่ต้องยกตัวอย่างก็ได้มั้ง เพราะชีวิตจริง หลายคู่ชอบใช้คำว่า คลอดก่อนกำหนดทั้งนั้นนี่

สุดท้าย • แต่งเพราะหนูรักเขาน่ะสิคะถามได้ ข้อนี้แหละสำคัญสุด ถ้าไม่รักคงไม่ยอม หลอมเป็นทองแผ่นเดียวกัน นี่ไม่นับคู่ที่ถูกบังคับให้แต่งฯนะ

ว่าแต่ เมื่อตัดสินใจชวนกันขึ้นวิมานฉิมพลีแล้ว แน่ใจรึว่า น้องเจนสนามรักมากพอ จนไม่ ทำให้อีกฝ่ายหงุดหงิด คันยิก ยิก ในหัวใจ เพราะรู้นะว่า โดยธรรมชาติผู้หญิงชอบเกรงใจ แฟนเหลือเกิ้น พอเกรงใจมากๆ เลยกลายเป็นเสแสร้ง ตลบตบตาความรู้สึกที่แท้จริงของตัวเอง เป็นงั้นไป
แชร์ รายงาน