กลับไปยังรายบอร์ด โพสต์ใหม่

คอนโดดี ก็หาแฟนได้! 4 Checklists เพื่อเลือกซื้อคอนโดสำหรับคนโสด

ได้ยินคำว่าโสดทีไรมันเจ็บในใจทุกที ไม่ว่าจะดาวน์โหลดแอปพลิเคชันหรือออกไปพบปะผู้คนใหม่ ๆ ยังไงก็ดูเหมือนจะไม่ได้ผล สำหรับคนโสดแล้ว เรื่องของการเลือกคอนโดสำหรับคนโสดให้เหมาะกับไลฟ์สไตล์จึงกลายเป็นสิ่งสำคัญสุด ๆ เพราะทั้งที่ตั้งของคอนโด บรรยากาศโดยรอบ จนไปถึงสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ นั้นสามารถส่งผลให้เหล่าคนโสดมีโอกาสได้พบปะกับผู้คนมากมายยิ่งขึ้นและมีโอกาสสละโสดได้นั่นเอง แต่จะต้องมีข้อดีอย่างไรบ้างนั้น วันนี้เราจะพาไปดู 4 Checklists เพื่อเลือกซื้อคอนโดสำหรับคนโสดกัน!เลือกซื้อคอนโดมิเนียมที่เดินทางสะดวก ใกล้ใจกลางเมือง
        แน่นอนว่าการที่เลือกซื้อคอนโดที่อยู่ใจกลางเมืองนั้น จะช่วยทำให้เหล่าคนโสดสามารถเดินทางไปมาได้อย่างสะดวก จะมีที่ห้างสรรพสินค้า หรือแลนด์มาร์กสำคัญอะไรในตัวเมือง ก็เดินทางได้อย่างง่ายดาย หากจะไปปาร์ตี้จนดึก ก็เดินทางกลับได้อย่างสะดวก ไม่ต้องกังวลว่าจะต้องรีบกลับบ้านเพราะรถจะหมด ดังนั้นขอบอกเลยว่าการเลือกซื้อคอนโดสำหรับคนโสดข้อแรกนั้น ควรเริ่มจากการเลือกสถานที่ตั้งที่เหมาะกับการใช้ชีวิตและการเดินทาง รับรองว่าช่วยให้ชีวิตง่ายขึ้นเยอะ!

เลือกคอนโดที่มีพื้นที่ส่วนกลางครบครัน
        เพราะคอนโดสำหรับคนโสดที่ดีนั้น ควรจะมีพื้นที่ส่วนกลางที่ทำให้ผู้คนในคอนโดเดียวกันได้มาใช้เวลาว่างอย่างสะดวกสบาย ไม่ว่าจะเป็นห้องออกกำลังกาย สนามหรือพื้นที่สีเขียว สระว่ายน้ำ จนไปถึงห้องนั่งทำงาน เพราะปกติแล้วหากเราอยู่ในห้องหรืออยู่ที่บ้าน ก็แทบจะไม่ได้พบเจอกับผู้คนใหม่ ๆ เลย แต่สำหรับคอนโดแล้วนั้น ถือว่าเป็นที่พักที่เหล่าคนโสดมักเลือกอยู่อาศัย อีกทั้งยังมักจะเป็นคนเมืองที่มีไลฟ์สไตล์คล้าย ๆ กัน หากคอนโดมีพื้นที่ส่วนกลางที่น่าสนใจ ก็จะช่วยทำให้เหล่าคนโสดได้พบเจอกับผู้คนใหม่ ๆ ที่มีความสนใจคล้าย ๆ กันได้มากขึ้นแม้จะอยู่ภายในเขตที่พัก ใครจะไปรู้ ออกกำลังกายอยู่ก็อาจจะได้เพื่อนสนิทคิดไม่ซื่อคนใหม่ก็ได้นะ

เลือกคอนโดที่มีระบบจัดการที่ดี พร้อมให้บริการอย่างเต็มที่
        แน่นอนว่าพอเป็นคนโสดแล้ว การจัดการซ่อมแซมสิ่งต่าง ๆ ที่สึกหรอก็อาจจะเป็นเรื่องที่ยากและน่าเบื่อสุด ๆ ดังนั้นคอนโดสำหรับคนโสดที่ดีควรจะมีระบบจัดการที่ครบครัน ไม่ว่าจะเป็นช่างประปา ช่างไฟฟ้าหรือพนักงานด้านอื่น ๆ ที่คอยช่วยอำนวยความสะดวกในการซ่อมแซมและตรวจสอบความเรียบร้อยต่าง ๆ นั่นเอง

ระบบการรักษาความปลอดภัยต้องดีเลิศ
        สุดท้ายก็คือเรื่องของการเลือกคอนโดสำหรับคนโสดที่มีระบบการรักษาความปลอดภัยที่ดีเลิศ ทั้งเรื่องของการใช้คีย์การ์ด การใช้ลายนิ้วมือ จนไปถึงการติดตั้งกล้องวงจรปิดในบริเวณที่จำเป็น เพื่อช่วยเพิ่มความมั่นใจให้กับผู้อยู่อาศัยนั่นเอง อีกทั้งยังมีหลากหลายแห่งที่เหมาะกับการเป็นคอนโดสำหรับคนโสดสุด ๆ เพราะมีโซนจอดรถสำหรับผู้หญิงโดยเฉพาะ จนไปถึงแอปพลิเคชันที่ช่วยอำนวยความสะดวกอย่างเต็มที่ จะโสดแค่ไหนก็มั่นใจว่าปลอดภัยแน่นอน
กลับไปยังรายบอร์ด