กลับไปยังรายบอร์ด โพสต์ใหม่

5 สิ่งที่ต้องคำนึงก่อนตกแต่งบ้านด้วย ‘กระจกแขวนผนังหรือติดผนัง’การตกแต่งบ้านด้วยกระจกแขวนผนังหรือติดผนังนับว่าเป็นเทรนด์ที่คนส่วนใหญ่ให้ความสนใจและพูดถึงกันอย่างหนาหู เนื่องด้วยคุณสมบัติพิเศษที่ช่วยให้ภายในห้องดูโปร่งโล่ง กว้างขวาง รวมถึงสว่างไสวกว่าเดิมด้วยกฎการสะท้อนแสง แต่ถึงจะเป็นอย่างนั้น ก็ยังมี 5 ข้อพิจารณาที่เราต้องคำนึงก่อนติดกระจกเงาบนผนังด้วยเช่นกัน เพื่อให้การตกแต่งห้องออกมาสมบูรณ์แบบมากที่สุด โดยจะมีอะไรบ้างนั้น เราไปดูกันเลย !


1.ขนาดของกระจกติดผนัง
                  
ไม่ว่าคุณจะตกแต่งห้องด้วยกระจกเงา ติดผนังสไตล์ใดก็ตาม สิ่งสำคัญที่ต้องคำนึงถึงคือ ขนาดของกระจกต้องพอดีกับพื้นที่บนผนัง ไม่เล็กหรือใหญ่จนเกินไป นั่นเพราะอาจส่งผลต่อภาพลักษณ์โดยรวมของห้องเอาได้ ฉะนั้นก่อนจะเลือกซื้อกระจกแต่งบ้าน อย่าลืมวัดพื้นที่บนผนังกันด้วยล่ะ !


2.รูปทรงกระจกที่นำติดผนัง
                  
เพิ่มความแปลกใหม่ให้กับบ้านด้วยกระจกแขวนผนังรูปทรงต่าง ๆ ได้แก่ วงกลม, วงรี, สี่เหลี่ยมจัตุรัส, สี่เหลี่ยมผืนผ้า ฯลฯ  ที่คุณสามารถเลือกให้เข้ากับธีมห้อง ซึ่งวิธีนี้จะช่วยเพิ่มลูกเล่น รวมถึงโชว์จุดเด่นของสไตล์การแต่งห้องได้เป็นอย่างดี


3.รูปแบบหรือสไตล์กระจกที่ใช้ตกแต่งห้อง
                  
นอกจากเรื่องรูปทรงของกระจกแล้ว ‘รูปแบบหรือสไตล์’ เป็นอีกปัจจัยที่สำคัญไม่แพ้กัน อีกทั้งในปัจจุบันยังมีให้เลือกใช้หลากหลายดีไซน์ อาทิเช่น กระจกวินเทจ ติดผนังที่มีกรอบกระจกทำจากไม้เนื้อดีและลวดลายสวยงาม หรือจะเป็นกระจกแบบไร้กรอบที่ให้ความรู้สึกเรียบง่ายแบบฉบับโมเดิร์นสมัยใหม่ ก็เหมาะกับห้องแต่งตัวดีเหมือนกัน


4.จำนวนกระจกที่ใช้ตกแต่งห้อง
                  
ถ้าภายหลังคุณพบว่ากระจกที่ติดอยู่บนผนังเพียงบานเดียว ไม่สามารถจะช่วยให้ห้องดูโดดเด่นขึ้นมาได้ ในกรณีเช่นนี้ คุณอาจต้องเพิ่มกระจกประเภทอื่นร่วมด้วยสักหน่อย อันได้แก่ กระจกตั้งพื้นและกระจกตั้งโต๊ะ ซึ่งทั้ง 2 ถือเป็นไอเทมเสริมที่แมทช์ได้หลากหลายสไตล์การแต่งห้องเลยทีเดียว หากเลือกใช้ชิ้นที่เหมาะกับธีมห้องนั้น ๆ5.กระจกควรเป็นได้มากกว่าของตกแต่ง
                  
“เป็นมากกว่าของตกแต่ง” ในที่นี้หมายถึง แทนที่จะแขวนกระจกไว้เฉย ๆ เพื่อประดับประดาห้อง ก็ให้แขวนในมุมที่สามารถใช้งานได้ด้วย เช่น หลังบานประตู, บนผนังห้องโดยไม่ติดกระจกไว้สูงหรือต่ำเกินไป รวมไปถึงผนังในห้องครัว เป็นต้น ซึ่งคุณสามารถใช้ส่องดูความเรียบร้อยของการแต่งกายและอื่น ๆ ตามต้องการได้นั่นเอง

                  
ทั้งหมดนี้คือ 5 สิ่งที่ต้องคำนึงถ้าคิดจะตกแต่งบ้านด้วยกระจกแขวนผนังหรือติดผนัง แม้ว่าการติดกระจกภายในบ้านจะได้รับความนิยมขนาดไหน ทว่าหากเลือกขนาดไม่พอดีกับผนัง รูปทรงและสไตล์ไม่แมทช์กับธีมห้อง จำนวนที่ใช้ไม่เพียงพอ หรือไม่สามารถดึงคุณสมบัติมาใช้ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ การตกแต่งห้องด้วยกระจกเงาในที่นี้ก็ไม่สามารถสมบูรณ์แบบได้ ดังนั้น ทั้ง 5 ข้อที่เราได้กล่าวไปจึงเป็นวิธีที่คุณควรนำไปประยุกต์ใช้เป็นที่สุด
กลับไปยังรายบอร์ด