กลับไปยังรายบอร์ด โพสต์ใหม่

รีวิวตัดกราม ไม่ต้องไปตัดกรามไกลถึงเกาหลี หมอไทยดีจริงจนต้องบอกต่อ

สวัสดีค่ะ ปอแป้งเองนะคะ หลายคนอาจจะคุ้นหน้าคุ้นตาปอแป้งอยู่บ้างจากตามไอจีหรือเฟสบุ๊ค วันนี้ปอแป้งจะมารีวิวตัดกราม ได้แต่อ่าน pantip ของคนอื่น วันนี้ขอรีวิวตัดกราม pantip ของตัวเองบ้างเนอะ =)
ปัญหากรามของปอแป้งคือกรามใหญ่ไม่เท่ากัน จะเสียเวลาในการแต่งหน้ามากๆ เพราะต้องเฉดเหลากรามจนกว่ากรามทั้ง 2 ข้างจะเท่ากัน เหนื่อยมากเลยค่ะ ณ จุดนี้
ก่อนนี้อาศัยแต่การฉีดโบ ถามว่าลงมั้ย? ก็ลงค่ะ แต่นิดเดียว มันก็ยังดูไม่เท่ากันอยู่ดี ซึ่งหมอที่ฉีดโบให้ก็บอกนะคะว่า เราใหญ่ที่กราม ที่กระดูกกรามเลยค่ะ ถ้าอยากลดกรามถาวร แนะนำให้ไปผ่าตัดกราม แต่การตัดกรามไม่ใช่ว่าที่ไหนก็ทำได้นะคะ ปอแป้งทำการศึกษาหาข้อมูลตัดกรามที่ไหนดีทั้งจากเพื่อนๆ จากใน internet จะมี choice อยู่ในใจประมาณ 4-5 ที่ค่ะ คัดจนเหลือที่เดียว
เหตุผลให้การคัดเลือก คือ
1.        ผลงานและชื่อเสียงคุณหมอที่ผ่าตัดกราม
2.        ผ่าตัดกรามราคาเท่าไร เอาที่ค่าใช้จ่ายในการผ่าตัดกรามแบบ Net แล้ว
3.        เทคนิคที่ใช้ในการผ่าตัดกราม
4.        ระยะเวลาในการพักฟื้น

จากนี้เดี๋ยวปอแป้งจะขออนุญาตเล่าทีละข้อเหตุผลพร้อมกับใส่ภาพหลังตัดกรามรายวันไปด้วยนะคะ ^^

หลังตัดกรามแล้ว วันรุ่งขึ้นมาถอดผ้าพันหน้าออกค่ะ

** เหตุผลที่ 1 **
ผลงานและชื่อเสียงคุณหมอที่ผ่าตัดกราม

แน่นอนค่ะว่า คงไม่มีใครบนโลกนี้ ที่จะลงทุนทำอะไรสักอย่าง โดยไม่คาดหวังว่าผลลัพธ์จะออกมาดี ก่อนที่เราจะตัดสินใจเลือกหมอ และสถานที่ทำศัลยกรรมที่ไหน ต้องไม่พลาดที่จะเลือกดูผลลัพธ์งานของคุณหมอและคลินิกนั้นๆ ก่อน ปอแป้งก็เป็น 1 ในนั้นค่ะ ซึ่งปอแป้งก็หาข้อมูลมาว่า หมอตัดกราม เหลากรามเก่งๆมีใครบ้าง หรือตัดกรามที่ไหนดีที่สุด ซึ่งก็มีหลายที่มากค่ะ ปอแป้งค่อยๆเลือกจากหลายๆที่ จนมีเหลืออยู่ประมาณ 5 ที่3 วัน แต่บวมช้ำน้อยมากจริงๆ

** เหตุผลที่ 2 **
ผ่าตัดกรามราคาเท่าไร เอาที่ค่าใช้จ่ายในการผ่าตัดกรามแบบ Net แล้ว
ต่อมาปอแป้งก็เริ่มทำการติดต่อเข้าไปทางแฟนเพจบ้าง ทางไลน์บ้าง สอบถามข้อมูลเบื้องต้นว่า แต่ละที่ผ่าตัดกรามราคาเท่าไรกันบ้าง ต้องยอมรับค่ะ ว่าการตัดกรามราคาคือปัจจัยในการตัดสินใจด้วยเช่นกัน และราคานั้นก็ต้อสมเหตุสมผลด้วยค่ะ หลังจากที่สอบถามทั้ง 5 ที่ ก็ตัดกรามราคาใกล้เคียงกัน อันนี้ปอแป้งวัดจากตัดกรามราคา Net แล้วนะคะ เพราะบางที่ยังไม่ Net ยังไม่รวมค่ายา ค่าดมยาสลบ ค่าเลือกแพทย์ ค่าห้อง บลาบลาบลา พอ Net แล้ว ผ่าตัดกรามราคาจะอยู่ประมาณแสนกว่าค่ะ ซึ่งแค่ราคายังทำให้ตัดสินใจไม่ได้ ต้องมาไตร่ตรองกันต่อ


6 วัน ยังแอบมีบวมตุ่ยๆอยู่นิดนึง เหมือนคนทำหน้าแบ๊วงอแงตุ๊บป่องตลอดเว 555

** เหตุผลที่ 3 **
เทคนิคที่ใช้ในการผ่าตัดกราม
จากนั้นก็มาดูว่าแต่ละที่ มีเทคนิคในการผ่าตัดเหลากรามยังไง วางแผนการผ่าตัดผ่านอะไร บางที่เป็นการผ่าตัดแบบปกติ ที่วางแผนผ่าตัดผ่านฟิล์ม X-Ray บางที่ปังกว่าวางแผนผ่าตัดผ่านฟิล์ม X-ray เพราะมีการสแกนกะโหลกด้วย CT Scan หรือบางที่ปังยิ่งกว่า CT Scan เพราะมีทั้ง CT Scan และวางแผนผ่าตัดผ่านคอมพิวเตอร์ 3 มิติ ซึ่งแต่ละที่ก็จะมีข้อดี-ข้อเสียที่แตกต่างกันค่ะ อย่างเช่น X-ray จะเป็นการถ่ายแบบ 2 มิติ บอกกว้างยาว แต่ไม่บอกความลึก ซึ่งแบบ CT Scan เป็น 3 มิติ ก็จะดีกว่าแน่นอน ทีนี้การสแกนออกมาดีแล้ว ก็ต้องเหลือเทคนิคที่ใช้ในการผ่าตัดเหลากรามค่ะ


1 สัปดาห์แล้วค่า
ซึ่งแน่นอนว่า ปอแป้งต้องเลือกการสแกนแบบ CT Scan แน่นอน เพราะแม่นยำกว่า X-ray 2 มิติธรรมดา พอเลือกแบบนี้ จาก 5 ที่ ตอนนี้เหลือ 3 ที่แล้วค่ะ มาค่ะ เรามาคัดเลือกกันต่อ 5555 ต่อไปเป็นเทคนิคการผ่าตัดเหลากรามค่ะ มาดู 2 ที่แรกกัน จะเป็นการวางแผนผ่าตัดจาก CT Scan ค่ะ คุณหมอจะวงๆว่าอันไหน ส่วนอีกที่นึงมี CT Scan เหมือนกันแต่จะเพิ่มการวางแผนผ่าตัดผ่านระบบคอมพิวเตอร์ 3 มิติ หรือที่เรียกว่า Nemotec V อันนี้ก็เป็นสแกนโครงหน้าเหมือนกัน แต่ว่าจะวางแผนการผ่าตัดได้ด้วย ซึ่งมันดีต่อใจมากๆ เทคนิค Nemotec V มีที่เดียวจ้า นั่นคือ Vertex Clinic นั่นเองค่ะ


9 วัน หน้าเริ่มเป็นทรงมากขึ้นละเนอะ
ซึ่งส่วนตัวเนี่ย ปอแป้งดูภาพรวมหลายๆที่เอามาเวท ที่นี่เป็นที่ๆดีที่สุดสำหรับปอแป้ง (คำนวณจากหลายๆด้าน) ปอแป้งขอตัดสินใจตัดกรามที่ Vertex Clinic ค่ะ


10 วัน
หลังจากนั้นปอแป้งก็ได้นัดเข้ามาปรึกษากับคุณหมอ ซึ่งขอบอกว่าเซอร์ไพรส์มาก กับเครื่องไม้เครื่องมือของคุณหมอ คือเราจะได้สแกนโครงหน้า Nemotec V และก็มีแบบ CT Scan ใช้มั้ยคะ คือตื่นเต้นมาก เราเคยเห็นที่เกาหลี แล้วแบบมันมีที่นี่อ่ะค่ะทุกคน ไม่ต้องเสียเงินค่าเครื่อง เสียเวลาอยู่ต่างที่ต่างถิ่นนานๆเลย


12 วัน

พอสแกนอะไรเสร็จ ก็มาพบคุณหมอ คุณหมออธิบายว่าจะสีๆที่อยู่บนภาพสแกนกะโหลกคืออะไร ตรงไหนคือเส้นเลือด ให้เราดูว่าหลังเหลากรามจะเป็นยังไงด้วยนะคะ ซึ่งผลลัพธ์หลังทำเนี่ยจะแม่นยำมากๆ เพราะเป็นการวางแผนผ่าตัดกรามด้วยคอมพิวเตอร์ ในตอนนี้เราสามารถรีเควสคุณหมอได้เลยว่าอยากได้มากได้น้อยค่ะ


14 วัน

ซึ่งปอแป้งเนี่ย อยากลดกรามถาวร เอาแค่ปัญหาส่วนเกินออกไป เพราะจริงๆกรามของปอแป้งเองก็ไม่ได้มีปัญหามากขนาดนั้น ก็ปรึกษาอะไรกันเสร็จสรรพก็กลับบ้าน ไปนอนรอเตรียมใจเตรียมความพร้อมที่จะผ่าตัดกันในวันหน้า ซึ่งปอแป้งก็รอคิวผ่าตัดประมาณ 2 สัปดาห์ก็ได้ผ่าตัดเหลากรามค่ะ (คิวผ่าตัดขึ้นอยู่กับหมอและวันสะดวกของเรา ตรงนี้เลือกได้กับทางเจ้าหน้าที่ได้เลยค่ะ)


20 วัน


ครบ 1 เดือนแล้วค่า วันนี้เข้ามา Follow up กับคุณหมอด้วย


ใบหน้าเท่ากันแล้ว แต่น่าจะเข้าที่กว่านี้อีก มารอลุ้นกันค่ะ


สังเกตได้ว่าปอแป้งจะใช้ชีวิตชิลๆ ปกติมาก ไปเที่ยวไปออกงานได้ตามปกติปอแป้งมั่นใจขึ้นมาก ที่สำคัญคือลดเวลาแต่งหน้าไปเยอะมากค่ะ


ยิ้ม หัวเราะได้สุด ปกติ ปากไม่เบี้ยว ไม่ตึง ไม่กรามแข็งหรือกรามค้างค่ะ2 เดือนแล้วค่าตรุษจีนนี้อาหมวยหน้าเรียวแล้วนะคะ


แฮปปี้กับหน้าใหม่มากๆ ขอบคุณคุณหมอมากๆค่ะ


ตัวเล็กบอก อุ๊ย!แม่! แม่หน้าเรียวไปป่าวแม่ ดูหนูจิหน้ากลมดิ๊กเยย 5555+ซูมใกล้ๆ เรียวจริง งานเนี๊ยบมาก


ปัจจุบัน


3 เดือนแล้วจ้าสำหรับใครที่กำลังเบื่อเข็ม เบื่อจิ้มบ่อยๆ อยากลดกรามถาวรไปเลย หรือกำลังคิดว่าจะตัดกรามที่ไหนดีอยู่ล่ะก็ แนะนำเลยค่ะ ตัดกราม เหลากรามที่ Vertex Clinic คุณหมอเชี่ยวชาญมาก เทคโนโลยีดีเยี่ยม บวมช้ำคือน้อยมาก พนักงานก็ใส่ใจ ดูแลดี และบริการหลังการขายก็ดีไม่ทอดทิ้ง แล้วเรื่องผ่าตัดกรามราคาก็แทบไม่แตกต่างจากที่อื่น เมื่อคิดเป็นตัดกรามราคาแบบ Net แล้ว ปอแป้งเจอมากับตัวแล้ว ดีจริงถึงได้บอกต่อค่ะ =)

Vertex Clinic
♥ Tel : 02 109 9999
♥ Line : @Vertexclinic (มี @ ด้วย)
[url=https://line.me/R/ti/p/@vertexclinic ]https://line.me/R/ti/p/@vertexclinic [/url]
♥ Facebook : Vertex Clinic ผู้นำศัลยกรรมโครงหน้าขากรรไกรและทันตกรรม
[url=https://www.facebook.com/fanvertexclinic/ ]https://www.facebook.com/fanvertexclinic/ [/url]
♥ Instagram : vertexclinic
[url=https://www.instagram.com/vertexclinic/ ]https://www.instagram.com/vertexclinic/ [/url]
♥ Website : https://vertexclinic.com/
กลับไปยังรายบอร์ด