กลับไปยังรายบอร์ด โพสต์ใหม่

เทียบกันชัดๆ ! ข้อดีและข้อเสีย ของหลอดไฟ LED สรุปแล้วควรใช้ไหม?

หากคุณกำลังลังเลอยู่ว่าจะเลือกซื้อหลอด LED มาใช้งานดีไหม? หรือควรจะเลือกหลอดประเภทอื่นดี? ก็ห้ามพลาดกับบทความนี้เลย เพราะเราจะมาเทียบข้อดีและข้อเสียของหลอดไฟประเภทนี้ให้คุณเห็นกันแบบชัดๆ จะได้ช่วยให้ทุกคนตัดสินใจกันได้ง่ายมากยิ่งขึ้น! จะมีข้อดีและข้อเสียอะไรบ้างนั้น ตามไปหาคำตอบกันในบทความนี้เลยข้อดีหลอด LED
ใช้งานได้ยาวนาน
        ข้อดีที่เห็นได้ชัดที่สุดของหลอด LED เลยก็คือสามารถใช้งานได้อย่างยาวนาน เพราะหลอดประเภทนี้จะมีอายุการใช้งานที่นานมากราวๆ ประมาณ 10-20 ปีเลยทีเดียว ทำให้คุณไม่ต้องเสียเวลา และเสียเงินซื้อหลอดไฟใหม่อยู่บ่อยๆ

ประหยัดไฟ
        อีกหนึ่งข้อดีที่ทำให้หลายๆ คนเลือกใช้หลอดประเภทนี้นั้นก็เพราะว่าหลอด LED นับว่าเป็นหนึ่งในประเภทของหลอดไฟที่กินไฟต่ำมากๆ จึงเป็นการช่วยประหยัดไฟไปในตัว ลองคิดว่าหากคุณต้องติดไฟทั้งบ้าน การใช้หลอดประเภทนี้ก็จะช่วยประหยัดได้อย่างมากเลยล่ะ

ไม่ทำให้ห้องร้อน
        หลอดไฟบางประเภทเมื่อเปิดเป็นเวลานานๆ แล้วก็อาจทำให้ห้องหรือบริเวณนั้นๆ มีอุณหภูมิที่สูงขึ้นได้ แต่สำหรับหลอด LED นั้นบอกเลยว่ามีความร้อนต่ำเป็นพิเศษ จึงไม่ทำให้บริเวณนั้นๆ ร้อนขึ้น และไม่ต้องเปิดแอร์ทำความเย็นแต่อย่างใด

ข้อเสียหลอด LED
ราคาสูง
        เมื่อเทียบกับหลอดไฟประเภทอื่นแล้วก็ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าหลอด LED นั้นค่อนข้างจะมีราคาที่สูงกว่า แต่ก็อย่าลืมว่าหลอดประเภทนี้ใช้งานได้ยาวนานเป็น 10-20 ปี จึงนับว่าเป็นอีกหลอดที่คุ้มค่า เหมาะกับบ้านที่ต้องใช้หลอดไฟในระยะยาว

ใช้กับสวิตช์หรี่ไม่ได้
        หากคุณต้องการปรับ Dim Light ภายในห้องของคุณ หรือหรี่แสงเป็นบางช่วงเวลา การใช้หลอด LED ก็อาจจะไม่เหมาะสักเท่าไหร่นัก เพราะหลอดประเภทนี้จะไม่สามารถใช้งานกับ Dimmer Switch ได้นั่นเอง

        จะเห็นได้ว่าหากเทียบข้อดีและข้อเสียของหลอด LED แล้ว ก็ต้องบอกว่าหลอดประเภทนี้น่านำมาใช้งานอย่างมาก เพราะทั้งสามารถใช้งานได้นาน 10-20 ปี ทั้งยังช่วยประหยัดไฟ และไม่ทำให้อุณหภูมิในบริเวณนั้นๆ สูงขึ้นแต่อย่างใด ทั้งนี้ทั้งนั้นก็อย่าลืมเลือกซื้อหลอดไฟจากแบรนด์ที่น่าเชื่อถือ เพื่อที่จะได้สามารถใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพ
กลับไปยังรายบอร์ด