กลับไปยังรายบอร์ด โพสต์ใหม่

วิธีกำจัดกลิ่นปาก เอาไปบอกเพื่อนๆบ้างก็ได้นะ 55+

หากคุณเป็นสาวเพียบพร้อม ที่หน้าตารับแขก พร้อมให้ผู้คนที่พบปะ หรือแม้กระทั่งชายหนุ่ม ที่คุณแอบเล็งวิ่งเข้ามาทักทาย คุณมั่นใจกับปราการด่านสุดท้ายอย่างกลิ่นปากรึยังคะ เรื่องกลิ่นปากเนี่ย เป็นตัวพิชิตใจชายหนุ่มให้ถอยออกห่าง ได้ไกลหลายร้อยลี้เลยล่ะค่ะ เรียกว่าขุนศึกสาวเราต้องมาตกม้าตาย เพราะเรื่องใกล้ตัวที่สุดเลย ที่บอกว่าใกล้ตัวก็เพราะว่า บางครั้งคนเรานั้นมักจะไม่ได้กลิ่นปากของตัวเองหรอกค่ะ เพราะวัน ๆ ที่พูดออกไปนั้นก็มีแต่ปล่อยออก ไม่ค่อยได้เอากลับเข้ามา ผ่านไปตามหลอดลมให้สมองได้วิเคราะห์ว่ากลิ่นนั้น เป็นฉันใด วันนี้เราเลยมีทิปมาฝากสาว ๆ ค่ะว่าเราจะเตรียมตัวและจัดการกับมันได้อย่างไร

1. เช็คตัวเอง1 - ทำอย่างไรล่ะในเมื่อมะกี้ก็บอกไปแล้วว่าไม่ได้กลิ่นนี่หน่า? ... ทำอย่างนี้ค่ะ ลองเลียบริเวณหลังมือตัวเอง ทิ้งไว้ชั่วอึดใจแล้วก้มไปดมใหม่ คุณจะได้กลิ่นค่ะ และเจ้ากลิ่นนี่ล่ะ ที่จะบอกได้ว่าในปากของคุณนั้นกลิ่นเป็นเช่นไร ซึ่งถ้าแรงมากแสดงว่าแบคทีเรียกำลังจัดปาร์ตี้กันอย่างเมามัน ควรรีบกำจัดด่วนเลยค่ะ

2. เช็คตัวเอง2 - ลองหันหน้าเข้าหากระจกแล้วแลบลิ้นใส่ตัวเองดูซิคะ ว่าลิ้นคุณมีสีอะไร ไม่ต้องแปลกใจถ้าลิ้นคูรมีสีแดงอมชมพู เพราะนั่นคือลิ้นปกติ แต่ถ้ามีคราบขาวหรือเหลืองเคลือบอยู่ไม่ว่าจะมากหรือน้อย นั่นล่ะ ต้นตอของกลิ่นปากที่ไม่มีใครอยากดมค่ะ

3. กำจัดจุดอ่อน - ไม่ยากอะไรก็แค่ทำความสะอาดค่ะ แปรงลิ้นซะแล้วกลั้วปากให้สะอาด หรือสาว ๆ บางท่านอาจพกที่ขูดลิ้นที่สามารถหาซื้อได้ตามร้านบูท วัตสัน หรือซุปเปอร์มาร์เก็ตชั้นนำทั่วไปตกราคาตั้งแต่ 60 - 100 บาทมาตัดการขูดคราบขาวบนลิ้นให้สิ้นซาก

4. ทิป 1 - รู้วิธีเช็คตัวเองและการแก้ปัญหาในเบื้อต้นไปแล้ว แต่เราเกรงว่าจะไม่ถึงใจ ขอเล่าถึงที่มาให้สาว ๆ ได้ฟังคร่าว ๆ กันดีกว่าค่ะ ว่าเจ้ากลิ่นปากของเราเนี่ย เกิดจากการสะสมของแบคทีเรียในช่องปาก ซึ่งเจ้าแบคทีเรียเนี่ยก็ไม่ได้มีกลิ่นเหม็นแต่อย่างใดหรอกนะคะ แต่กลิ่นที่เกิดนั้น เกิดจากการขั้นตอนการย่อยสลายเศษอาหารที่อยู่ในช่องปากของเราโดยแบคทีเรียค่ะ ซึ่งเศษอาหารที่เจ้าแบคทีเรียโปรดปรานก็จะเป็นพวกเนื้อสัตว์ โดยเฉพาะสัตว์เนื้อแดง อย่าง หมู วัว ไก่ค่ะ แต่เราก็ไม่แนะนำให้หลีกเลี่ยงนะคะ ไม่จำเป็นเลย เพียงแต่คุณอาจจะเลี่ยงเมื่อรู้ตัวว่ามีนัดสำคัญต้องพบปะพูดคุย และหวังให้เกิดความประทับใจกับคู่สนทนา เท่านั้นเองค่ะ

5. ทิป 2 - การดื่มน้ำวันละ 8 แก้วตามที่เคยทราบกันมานั้นก็ช่วยได้มากค่ะ เพราะ 1 เวลาที่เราดื่มน้ำมันจะช่วยพัดเอาเศษอาหารที่ติดอยู่ในช่องปากเราลงท้องไปด้วย 2 การดื่มน้ำมาก ๆ ทำให้ร่างกายเราสดชื่นสร้างภูมิต้านทานมาสู้กับแบคทีเรีย ทำให้ปัญหากลิ่นแกของเราเบาบางลงได้ค่ะ

6. แล้วถ้ามันไม่เวิร์คล่ะ - ไม่ได้ผลในที่นี่ก็จะหมายถึงคุณต้องมีปัญหาอื่น ๆ ในช่องปากหรือระบบทางเดินหายใจแน่นอน เช่นคุณฟันผุแต่ไม่รู้ตัวไม่ยอมไปหาหมอฟัน นั่นก็ส่งผลให้คุณปากเหม็นได้ หรือ คูณอาจใช้ยาใด ๆ ที่มีการฉัดพ้นแล้วส่งกลิ่นไม่พึงประสงค์ต่อผู้อื่นได้ (กลิ่นยาน่ะค่ะ) หรือ อาหารที่คุณทานเป็นอาหารจำพวกมีกลิ่นแรงอย่างสะตอ หรือทุเรียน ซึ่งเมื่อคุณทานไปแล้วอาหารเหล่านั้นลงไปที่กระเพาะเรียบร้อยแล้ว กลิ่นของอาหารเหล่านั้น สามารถเล็ดลอดผ่านระบบทางเดินอาหาร ออกมาทำร้ายคู่สนทนาของคุณได้ค่ะ ซึ่งคุณสามารถหาซื้อยากำจัดกลิ่นเหล่านี้ได้โดยปรึกษาแพทย์หรือเภสัชค่ะ

7. พวกน้ำตาบ้วนปากอะไรนี่เวิร์คมั้ยคะ - เราไม่ขอตอบว่า 100% นะคะ เพราะอะไรน่ะเหรอคะ น้ำยาบ้วนปากบางชนิดนั้นมีส่วนผสมของน้ำตาล ซึ่งเจ้าน้ำตาลนี่ล่ะแบคทีเรียก็หลงรักไม่แพ้คุณหลงรักชอคโกแลตหรอกค่ะ ดังนั้นเมื่อคุณบ้วนปากเสร็จอีกสักพักเจ้าน้ำตาลที่มาพร้อมกับน้ำยาบ้วนปากก็จะส่งผล เพียงแต่จะน้อยกว่าเพราะว่า แบคทีเรียบางส่วนถูกกำจัดออกไปแล้วเท่านั้นเองค่ะ

เนี่ยละค่ะ 7 เกล็ดที่เราแบ่งเป็น 7 ย่อหน้าให้สาว ๆ ไม่ตกม้าตายเพราะหอกข้างแคร่ ทราบแล้วเปลี่ยน(ตัวเอง)ด่วนนะคะ ปัญหากลิ่นปากจะได้ไม่มาทำลายบุคลิกภาพของคุณค่ะ
อิอิ
ขอบคุณนะคะที่แนะนำสิ่งดีๆให้


จะนำไปลองใช้ดู


อิอิ  ..
จัยจ้า สาระดีๆ
สาระดีค่ะ
ขอบคุณนะค่ะ
จะนำไปใช้ดู
กลับไปยังรายบอร์ด