กลับไปยังรายบอร์ด โพสต์ใหม่

++พ่อมดเมอร์ลิน++

++เมอร์ลิน++ตามประวัติแล้วว่ากันว่า เมอร์ลินเป็นลูกของนางชีกับปีศาจตนหนึ่งเนื่องจากทั้งพ่อและแม่มีเวทมนต์คาถาด้วยกันทั้งคู่ จึงทำให้เมอร์ลินมีอำนาจวิเศษวิ่งอยู่ในสายเลือดมาตั้งแต่เกิด เขาไม่ค่อยได้ใช้เวทมนต์ศักดิ์บ่อยครั้ง ยกเว้นเสียแต่ว่าจะใช้ในการประกอบคุณงามความดีเท่านั้น


ไม่มีใครรู้ว่ารูปร่างหน้าตาอันแท้จริงของพ่อมดเป็นอย่างไร เพราะเขาจะคอยระมัดระวังตัวอยู่เสมอเป็นการป้องกันเอาไว้ก่อน เมอร์ลินรู้ว่าการโดนจำลองรูปร่าง ก็เท่ากับโดนขโมยเวทมนต์ไปด้วย เขาเลยไม่ค่อยเปิดเผยโฉมหน้าให้ใครเห็น ส่วนใหญ่ก็เลยพากันเดาเอาว่าเขาคงต้องเป็นชายกลางคนไว้เคราดกหนา ดวงตาลึกเป็นประกายกล้า สวมชุดพ่อมดมีหมวกยอดแหลม และเสื้อคลุมพลิ้วลมปักสัญลักษณ์แห่งจักรราศี


เมอร์ลินมีพลังอำนาจเหนือโลหะ น้ำและหิน ด้วยเหตุนี้เขาจึงสามารถเอาดาบปักลงในทั่งตีเหล็ก ทำให้โม่หินลอยน้ำ เขาควบคุมการขึ้นลงของน้ำทะเล และสามารถสั่งให้กำแพงปราสาทคาเมล็อตสลัดร่างของศัตรูที่กำลังปีนขึ้นไป ตกลงมาได้ นอกจากนี้เขายังมีพรสวรรค์ที่สามารถรู้อนาคตล่วงหน้า เสียดายอย่างเดียวที่กษัตริย์อาเธอร์ไม่เคยเชื่อคำทำนายของเขาเลย


เมอร์ลินดูเป็นพ่อมดที่เพียบพร้อมด้วยความเก่งฉกาจทุกอย่าง แต่ว่าเขาก็ยังมีจุดอ่อน คือความหลงใหล วันดีคืนดีเขาเกิดตกหลุมเสน่ห์ของเทพีแห่งทะเลสาบนามว่า เนเมน – Nemeine นางออดอ้นให้เขาสอนเวทมนต์คาถาแก่นางจนหมดไส้หมดพุง เมอร์ลินยอมตามใจทุกอย่าง แต่ครั้นนางเกิดเบื่อหน่ายขึ้นมา นางก็ร่ายคาถา (ที่เมอร์ลินสอนนั่นแหละ) กักขังชู้รักไว้ในต้นโอ๊ค


เชื่อกันว่าเขายังคงอยู่ในต้นไม้ชนิดนี้มาจนปัจจุบัน คนเดินทางรอนแรมเข้าไปในป่าบางครั้งตกอกตกใจกับใบหน้าเศร้าซึมของชายคนหนึ่งปรากฏอยู่บนลำต้นโอ๊ค นั่นเพราะเมอร์ลินยังถูกขังติดอยู่กับตันไม้ชนิดนี้ เขาออกมาทำร้ายใครไม่ได้จนกว่าเนเมนจะยอมถอนคำสาปของเธอ แต่เมื่อไหร่...ไม่มีใครรู้หรอก
1

จำนวน

เราว่าคงมิดั้ยออกหรอกอ่ะนะเพราะว่าป่านนี้แม่มดคนนั้นคงตายไปแล้วแหละ เหอะๆ
กรำ

แพ้ความร๊ากซะงั้น

อยู่ต่อไปตลอดกาลแน่ๆเลยค๊าฟ
ขอบ คุง ครับ
ต้นตำนานพ่อมดเลย..
ขอบ คุน มาก เลย น๊าๆ
ขอบคุณค๊าฟ !
ต้นไม้อันนั้นอยู่ไหนอ่ะค่ะ

อยากเหนอ่ะ
ง่า  ต่างศาสนา

ไม่เชื่อก็  ไม่อยากรบหรู่อะ
แต่ดูวาไลตี้ ที่เกี้ยวกัผี เรื่องนิงอะ
เอาเรื่องค้ายๆแบบนี้มาออกอะน่ากัวมาก
ง่า
น่าสงสารเนอะ
เนี๊ยแหละความรักเป็นเหมือนมีดสองคนอ่ะคร่ะ
กลับไปยังรายบอร์ด