กลับไปยังรายบอร์ด โพสต์ใหม่

6 สุดยอด หนัง ต้องคำสาปที่แสนน่ากลัว


อันดับ 6 The Poltergeist Trilogy (1982)(ผีหลอกวิญญาณหลอน)
หนัง เรื่องนี้สร้างจากเรื่องจริงของครอบครัวที่โดนผีหลอกวิญญาณหลอน ซึ่งรู้สึกว่าพวกวิญญาณจริงคงไม่ชอบให้มีการถ่ายภาพยนตร์เรื่องนี้สักเท่า ไหร่เลยสาปซะเลย
        ตอนแรกหนังเรื่องนี้มีดาราชื่อ โดมินิค ดันน์ (Dominique Dunne) มาแสดง(เข้าฟิล์มแรกฉากแรกเลยแหละ) แต่ถ่ายเสร็จปุ๊บเธอก็โดนบีบคอตายโดยแฟนเก่า โดยแฟนเก่าอ้างว่าเขาฆ่าเธอเพราะผีบอกว่าไม่อยากให้เธอแสดงหนังเรื่องนี้ จัดการกับเธอซะ!!
นอก จากนี้ก็มีปัญหาการถ่ายทำมากมาย เช่นเจมส์ โบรสัน ผู้สวมบทเป็นจอร์จ ลัทซ์พระเอกของเรื่องอ้างว่าเขาถูกโชคร้ายเล่นงานมาโดยตลอดในทันทีที่เขา เริ่มถ่ายภาพยนต์ วันแรกติดอยู่กับลิฟต์ วันที่สองในขณะที่ถ่ายไปเพียง 1 นาที เท่านั้นก็สะดุดจนขาแพลง ทำให้บริษัทต้องเสียเงินจำนวนมากเพราะความล่าช้าในการถ่ายทำ จนผู้สร้างภาพยนตร์กลัวว่าเรื่องนี้อาจเป็นจริงจึงไม่กล้าใช้สถานที่จริงใน การถ่ายทำ


อันดับ 5 Superman (ทุกภาค)(ซุปเปอร์แมน)
ซุป เปอร์แมน ซุปเปอร์ฮีโร่ของมวลมนุษยชาติ ตลอดระยะเวลาหลายปีที่ผ่านมา ดาราผู้รับบทซุปเปอร์แมน ดาราผู้ร่วมแสดง หรือแม้กระทั่งบุคคลอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องกับภาพยนตร์ซุปเปอร์แมน ต่างพบหายนะ เสียชีวิตด้วยสาเหตุที่ไม่ปกติ, เกิดอุบัติเหตุ, เจ็บไข้ ได้ป่วย, ตกต่ำในหน้าที่การงาน ฯลฯ
         เริ่มจาก ในปี ค.ศ.1950 เคิร์ค เอลิน ดาราคนแรกที่รับบทซุปเปอร์แมนในภาพยนตร์ กลายเป็นดาราตกอับไม่มีใครจ้างและเสียชีวิตด้วยโรคเรื้อรังในเวลาต่อมา แล้วคนต่อมาที่แสดงเป็นซุปเปอร์แมนคือจอร์จ รีฟส์ เป็นดาราคนต่อมาที่รับบทซูเปอร์แมน ระหว่างปี ค.ศ.1952-1959 ก็เสียชีวิตอยู่ภายในห้องนอนในบ้าน โดยมีบาดแผลถูกยิงที่ศีรษะ 1 นัด โดยสันนิษฐานว่าน่าจะฆ่าตัวตายเพราะความเครียดแต่หลายคนคิดว่า เขาน่าจะถูกฆาตกรรมเสียมากกว่า
          ต่อมาก็ถึงคิวของซุปเปอร์แมน คริสโตเฟอร์ รีฟ (1978) แต่ก็โชคร้ายเขาประสบอุบัติเหตุจากการขี่ม้าในปี
ค.ศ.1995 ทำให้ต้องกลายเป็นอัมพาตนับแต่นั้น ตราบจนกระทั่งเสียชีวิตด้วยอาการหัวใจวายในปี ค.ศ.2004 ด้วยวัยเพียงแค่ 52 ปี
จน กระทั่งในปัจจุบัน เคราะห์ร้ายที่เกิดขึ้นกับบรรดาคนที่เกี่ยวข้องกับภาพยนตร์ ซุปเปอร์แมนก็ยังคงไม่ยุติ เพราะมีรายงานว่า ทีมสร้างภาพยนตร์ซูเปอร์แมนเรื่องใหม่ล่าสุดคือซุปเปอร์แมน รีเทิร์นส์ ก็เจอเรื่องเจ็บตัวไปตามๆกัน ผู้เคราะห์ร้ายก็มีร็อบ เบอร์เน็ทท์ ผู้อำนวยการสร้าง ซึ่งถูกพวกหัวขโมย รุมทำร้ายจนได้รับบาดเจ็บสาหัส, อดัม โรบิเทล ผู้มีหน้าที่ตัดต่อภาพยนตร์ ประสบอุบัติเหตุตกทะลุหน้าต่างและถูกเศษกระจกทิ่มทะลุปอด รวมทั้งได้รับบาดเจ็บที่กระดูกสันหลัง และทอดด์ สแตนลีย์ ซึ่งเป็นทั้งผู้ช่วยผู้อำนวยการสร้างและตากล้อง ก็ตกบันไดบาดเจ็บถึงขนาดกะโหลกศีรษะร้าวและนิ้วก้อยฉีก ฯลฯอันดับ 4 Atuk (ล้มเหลวในการถ่ายทำ)(จะไปมีชื่อไทยได้ไง ก็หนังไม่เกิดนี้น่า)
หนัง เกี่ยวกับชายตลกอ้วนจากนิวยอร์กอยากจะมาเป็นเอสกิโม แต่ดูเหมือนว่าคนในฮอลลีวู้ดจะเอาเรื่องเอสกิโมไปปู้ยี้ปู้ยำทำให้ เอสกิโมไม่ชอบ เลยสาปซะเลย โดยสาปว่าใครแสดงเป็นตัวเอกเรื่องนี้ต้องตายลูกเดียว!!
         เริ่มจาก จอห์น เบลุชิดารานักแสดงนำของเรื่องตายด้วยการกินยาเกินขนาดในปี 1982 ซึ่งเมื่อนายจอห์นตายทำให้ดาราตลกอย่าง แซม คินิสันมาแสดงแทน จากนั้นก็มีปัญหามากมายตามมาจนทำให้หนังถูกแบ่งเป็น Re-written แต่พอปีผ่านมานิดหน่อย แซมคินิสันก็ตายเพราะรถชนอีก ทำให้บทละครตลกเกี่ยวกับชาวเอสกิโมต้องส่งต่อมาที่ จอห์น แคนดี้
          ในปี 1994 แต่หลังจากรับบทก็ตายด้วยหัวใจวายทันที ทำให้หนังเรื่องนี้โดนยกเลิก ฟิล์มก็ยังถ่ายไม่เสร็จและตัวตลกอ้วนทั้งหลายสาบานว่าจะอยู่ห่างจากบทหนัง เรื่องนี้ตลอดกาล ทำให้ฟิล์มทั้งหมดถูกฝังเก็บเข้ากรุที่ใดที่หนึ่งในออลวีวู้ด
           แต่ในปี 1997 ดาราชื่อ คริว ฟาร์ลีย์ คิดจะลองดูโดยไม่เชื่อคำสาป ผลเหรอ เขากินยาเกินขนาดตายในปีนั้นแหละ!!


อันดับ 3 Rosemary's Baby (1968)    (ทายาทซาตาน)
หนัง เกี่ยวกับคนท้องซึ่งเด็กคนนั้นเป็นซาตานกำกับโดย โรมัน  โป แลนสกี้ แต่กว่าเป็นหนังก็ทำให้หลายคนประสาทจะกิน เริ่มผู้แต่งของฟิล์มตายเพราะก้อนเลือดแข็งตัวสมอง ต่อมาผู้ผลิตชื่อวิลเลี่ยมเป็นโรคประสาทและตายโดยอาการไตวายหลังจากฟิล์ม ผลิตออกมาไม่นาน แต่เรื่องข้างต้นยังน้อยไปเมื่อเทียบกับภรรยาของโรมัน  โปแลนสกี้ ที่ชารอน  เทท (ซึ่งกำลังต้องท้องเหมือนนางเอกในหนังเรื่องนี้)
เรื่อง ของเรื่องคือฆาตกรต่อเนื่องคนหนึ่งชื่อ ชาร์ลส์แมนสันและสมุนเกิดไม่พอใจที่โปรดิวเซอร์คนหนึ่งที่ไม่ยอมอัดเทปเขา เลยวางแผนการปล้นฆ่าในคฤหาสน์ของโปรดิวเซอร์คนนี้ แต่พอดีคฤหาสน์ดังกล่าวผู้กำกับโปแลนสกี้ดันเป็นคนเช่าต่อ แล้วในวันที่ 8 สิงหาคม 1969 แต่พอดีวันนั้น โรมัน  โปแลนสกี้  ไม่อยู่บ้าน ทำให้สมุนแมนสันเลยฆ่าคนในคฤหาสน์แทน โดยเฉพาะชารอน  เทท นั้นโดนหนักสุดทั้งๆ ที่เธอกำลังท้องอยู่แท้ๆ แต่พวกเขาแทงเธอถึง 16 แผล จากนั้นก็ใช้มีดผ่าท้องของเธอจนเหวอะหวะ  และถูกไม้ตีที่ศีรษะซ้ำ พวกมันตัดเต้านมของเธอทิ้งทั้งเป็น  แล้วใช้มีดเล่มนั้นชำแหละกรีดตั้งแต่บริเวณยอดอก  จนถึงหัวหน่าว เลือดสดๆของเธอกระจายเต็มบ้าน  มิหนำซ้ำ  สาวกปิศาจ  ชาร์ลส์แมนสัน  ยังใช้แปลงจุ่มเลือดเขียนคำว่า(หมู)"PIG" ตัวโตไว้ที่บานประตูบ้าน เหมือนในหนังไม่มีผิด ส่วนใครสงสัยว่ามันโหดยังไงไปดูที่
[url=http://my.[URL REMOVE].com/cammy/story/viewlongc.php?id=205702&chapter=161]http://my.[URL REMOVE].com/cammy/story/viewlongc.php?id=205702&chapter=161[/url]
เมื่อแมนสันถูกจับได้ยกแก๊ง พวกเขาอ้างเหตุในศาลว่าเป็นเพราะคำสาปครับท่าน


อันดับ 2 The Conqueror (1956)(คนมหากาฬผ่าแผ่นดินเดือด)
ถ้า คุณจะสร้างหนังเกี่ยวกับเจงกีสข่านคุณอาจพบคำสาปเช่นหนังเรื่องนี้ กับเรื่องคนมหากาฬผ่าแผ่นดินเดือดซึ่งสมกับเป็นชื่อหนังจริงๆ เพราะกว่าจะทำเสร็จเล่นเอาเดือดเช่นเดียวกับชื่อหนังนั้นแหละ
         เรื่องของเรื่องคือ ปี 1950 ปีที่ถ่ายทำหนังเรื่องนี้ ทีมงานถ่ายทำหนังเรื่องนี้เกือบตายยกกอง ไล่ตั้งแต่ ซูซาน เฮย์วาร์ด โดนกลุ่มเสือดาวจู่โจมแต่โชคดีรอดมาได้ แล้วต่อมาก็เจออีกเมื่อบ้านผู้กำกับโดนไฟไหม้ แถมสถานที่ถ่ายทำหนังเรื่องนี้ที่ทะเลทรายซาทาร่าโดนเป็นจุดถ่ายทำหนัง เรื่องนี้ บังเอิญพอดีที่ทางการสหรัฐทดลองระเบิดปรมาณูเสียอีก โดยทดลองไป 11 ลูก  (อะไรจะซวยขนาด) แถมเกิดขึ้นหลังหนังใกล้ถ่ายทำจบแล้ว ทำให้ทีมงานต้องดันทุรังถ่ายหนังต่อไป(ใกล้จุดทดลองระเบิดนั้นแหละ)ท่ามกลาง ความร้อนถึง 120  องศาในทะเลทราย ทำให้โดนกัมมันตรังสีเต็มๆ
ทำ ให้ 2-3 ปี ต่อมา    91 คน จาก 220 สมาชิกกองถ่ายเป็นมะเร็ง และอีก 46 คนตายเพราะโรคนี้ รวมถึงดารานำและผู้กำกับ  ซูซาน เฮย์วาร์ด  และผู้กำกับ  และทำให้ เปโดร อาร์เมนดาริซ ซึ่งเป็นดารนำเรื่องนี้ต้องฆ่าตัวตายอีกหลังทราบข่าวว่าเขาเป็นมะเร็ง


อันดับ 1 The Omen(1976)(666 ซาตานล้างโลก)
        อันดับ 1 ตกเป็นของ The Omen ซึ่งเป็นหนังเกี่ยวกับซาตานล้างโลกอีกแหละ ซึ่งดูเหมือนสวรรค์จะไม่ชอบหนังเรื่องนี้สักเท่าไหร่เลยต้องมีการลงโทษ(จาก สวรรค์)
เริ่ม จากระหว่างการถ่ายทำหนังเรื่องนี้ เครื่องบินที่คนเขียนบท เดวิด เซลท์เซอร์ นั่ง โดนฟ้าผ่าแต่โชคดีที่ไม่ตาย ต่อมานักแสดงชื่อเกรกอรี่ เพ็ค และ ผู้ช่วยผู้กำกับ เมซ เนียวเฟลด์ซก็โดนฟ้าผ่าเครื่องบินเช่นกัน (โชคดีว่าฟ้าผ่าหนเดียวแหละ)  
นอก จากนี้โรงแรงที่ เนียวดฟลด์ซไปพักระหว่างถ่ายทำถูก IRA บอมบ์ ตรงร้านอาหารที่ผู้กำกับและนักแสดงกำลังจะไปกินข้าว โชคดีอีกแล้วที่ไม่มีใครม่อง
แต่ ที่ปรึกษาผู้ช่วยสเปเชียวเอฟเฟก ชื่อ จอห์น ริชาร์ดสัน ไม่โชคดีด้วย โดยวันศุกร์ที่ 13 สิงหา ปี 1976 เขาขับรถชนในฮอลแลนด์  ผู้ช่วยของเขาถูกตัดเป็นชิ้นๆด้วยล้อหน้า บดเละไปกับซากรถ ซึ่งรถคนนั้นเกิดเหตุตรงที่ป้ายข้างถนนเขียนว่า Ommen 66.6km.!!
จากนั้นเวลาต่อมาลูกชายของเกรกอรี่ เพคก็เอาปืนยิงฆ่าตัวตายอีกทำให้หลายๆ คนเชื่อว่าหนังเรื่องนี้มีคำสาป


* ถ้าซ้ำก็ขออภัยค่ะ *


[ แก้ไขล่าสุด mei-lin เมื่อ 16-4-2009 00:57 ]
ไฟล์แนบ: คุณไม่สามารถดูไฟล์แนบได้ จำเป็นต้อง เข้าสู่ระบบ แต่ถ้ายังไม่ได้เป็นสมาชิกก็ สมัครสมาชิก Hi5 Thai ก่อนนะครับ แล้วเรามาร่วมแบ่งปันความสุขกัน
1

จำนวน

ว้าว เจ๋ง ไปเลย ขอบใจมากนะ เอ้ิกๆๆ


จิงหรอค๊าฟ   สยองๆ
สุดยอดจริงเลยครับ
น่ากลัวจัง

ซุปเปอร์แมนก้อเป็นหนังต้องสาปเหรอเนี้ย..
มันน่าขนลุกกกกกกกกกกก
1

จำนวน

สุดยอดครับ
โดยเฉพาะเรื่องโอเมน เนี่ย
ลองไปหาดูนะครับ
แล้วจะรู้ว่ามันต้องคำสาปจริงๆ
อะรัยจะคำสาปเย๊อะขนาดนี้เนรี้ ยยย !!!
หนังก็มีคำสาปด้วย น่ากลัวอ่ะ
หนังที่เราดูกันเนี่ยต้องคำสาปด้วยหรอเนี่ย

เหอะ ๆ
เราเคยดูบางเรื่องอ่ะ
ขนาดนั้นเลยหรอ น่ากลัว
เงิบ

หลอนอ่า เป็นคนชอบดู the omen มากเลย  

ดีนะคำสาปมันไม่ตามมาถึงคนดู
1

จำนวน

  • KiieKungเรื่องจิงหรอเนี่ย หลอน ๆ เรยแฮะ
กลับไปยังรายบอร์ด