กลับไปยังรายบอร์ด โพสต์ใหม่

เปลี่ยนแบ็คกราวด์"ล็อกอิน"

          สำหรับการเปลี่ยนแบคกราวด์ของหน้าจอ Welcome ให้กับ Windows XP (หรือ Vista) จะมีขั้นตอนค่อนข้างวุ่นวายพอสมควร ซึ่งถ้าคุณจะทำต้องระวังไม่ให้เกิดข้อผิดพลาดขณะแก้ไขเด็ดขาด เนื่องจากเรากำลังพูดถึงการแก้ไขแบ็คกราวด์ของหน้าจอทีมีไดอะล็อกบีอกซ์ล็อก อิน Username/password โดยต้องเข้าไปแก้ไขใน Registry Editor หากจะทำจริงๆ แนะนำให้หาเพื่อนที่รู้เรื่องทำตามขั้นตอนข้างล่างนี้ดีกว่า        ขั้นแรกให้คุณกดปุ่ม Windows+R เพื่อเปิดไดอะล็อกบ๊อกซ์ Run จากนั้นพิมพ์คำสั่ง REGEDIT แล้วกดปุ่ม Enter เมื่อหน้าต่างโปรแกรมปรากฎขึ้นมา ในกรอบด้านซ้ายมือให้คลิ้กเข้าไปในรายการตามลำดับข้างล่างนี้


HKEY_USERS\.DEFAULT\Control Panel\Desktop             จากนั้นสังเกตที่กรอบทางขวามือ มองหารายการที่มีชื่อว่า Wallpaper ดับเบิ้ลคลิ้กบนรายการนี้ แล้วลบข้อมูลในนั้น (ซึ่งความจรงิก็คือ พาธที่เก็บไฟล์แบ็คกราวด์ของล็อกอินนั่นเอง) ก่อนที่จะใส่กลับเข้าไปด้วยพาธ และชื่อไฟล์ภาพแบ็คกราวด์อันใหม่ของคุณ สำหรับอีกสองรายการที่เห็นจะเป็นวิธีการแสดงผล ซึ่งถ้าคุณดับเบิ้ลคลิ้กบนรายการ TileWallpaper และ WallpaperStyle โดยกำหนดทั้งสองค่าให้เป็น 0 ภาพแบ็คกราวด์ใหม่ของคุณจะปรากฎตรงกลางหน้าจอ แต่ถ้าให้ TileWallpaper เป็น 1 ภาพจะถูกเรียงต่อกันจนเต็มหน้าจอ และถ้าทิ้งให้ TileWallpaper เป็น 0 แล้วเปลี่ยนค่า WindowspaperStyle เป็น 2 มันจะทำให้ไฟล์ภาพแบ็คกราวด์ของคุณถูกขยาย (หรือย่อ) จนพอดีกับขนาดของหน้าจอ
ไฟล์แนบ: คุณไม่สามารถดูไฟล์แนบได้ จำเป็นต้อง เข้าสู่ระบบ แต่ถ้ายังไม่ได้เป็นสมาชิกก็ สมัครสมาชิก Hi5 Thai ก่อนนะครับ แล้วเรามาร่วมแบ่งปันความสุขกัน
ความรู้นะเนี่ย ความรู้ใหม่ทั้งนั้นเลยนะเนี่ย
จะลองทำดูนะคับ

ขอบคุนคับ
เอาไปลองทำดูดีก่า อิอิ
กลับไปยังรายบอร์ด